Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vua Siêu Đỉnh Từ Kiện Tướng

Cách chơi cờ vua để trở thành kiện tướng quả thực khá phức tạp. Bởi người chơi cần có sự rèn luyện, hiểu được luật lệ và có kinh nghiệm tham chiến. Từ đó trở đi mới có thể từng bước để trở thành kiện tướng cờ vua. Hôm nay M88 sẽ hướng dẫn anh em mới cách chơi bộ môn này hết sức chi tiết. Anh em hãy cùng tham khảo nhé.

Giới Thiệu Tổng Quát Về Bộ Môn Cờ Vua

Giới Thiệu Tổng Quát Về Bộ Môn Cờ Vua
Giới Thiệu Tổng Quát Về Bộ Môn Cờ Vua

Cờ vua là một trò chơi trí tuệ gay cấn và mang lại nhiều cảm xúc với người chơi. Và hiện đang có tại kho game sòng bạc của chúng tôi. Đây là một môn thể thao được nhiều quốc gia coi trọng và yêu thích. Trò chơi này được người dân bắt đầu ưa chuộng từ thế kỷ 17 tại các nước phương tây. Sau đó dần du nhập về Việt Nam và được rất nhiều nơi đón nhận. 

Với lối chơi đa dạng, người chơi có thể tùy thích sáng tạo cách chơi cũng như đường đi nước bước. Sau cho có thể thắng đối thủ một cách nhanh nhất. Hiện nay trò chơi này ở nước ta rất được chú trọng và có nhiều câu lạc bộ cờ vua được thành lập. Cùng đó là những giải thi đấu tương đối lớn. Đặc biệt là những em nhỏ.

Luật lệ và cách chơi cờ vua khá đơn giản. Tuy nhiên để có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ thì bạn cần phải có những nước đi khác và đẳng cấp hơn họ. Bạn cần rèn luyện và đúc kết cho mình những kinh nghiệm chiến đấu để từ đó sáng tạo những điều mới mẻ làm cho đối thủ hoang mang và thua sợ. Đây là đặc điểm chính của bộ môn này.

Cách Phân Biệt Và Sắp Xếp Các Quân Cờ Trên Bàn Chơi 

Cách Phân Biệt Và Sắp Xếp Các Quân Cờ Trên Bàn Chơi 
Cách Phân Biệt Và Sắp Xếp Các Quân Cờ Trên Bàn Chơi 

Đối với những anh em mới. Để có thể trở thành kiện tướng hay là một cao thủ cờ vua. Việc đầu tiên bạn cần biết phân biệt những quân cờ và biết cách sắp xếp của chúng. Đây là điều tối thiểu bạn cần biết trong cách chơi cờ vua. Một bộ cờ vua thông thường sẽ có 32 quân cờ được chia làm 2 màu đen và trắng. Tượng trưng cho 2 quốc gia, bạn sẽ chọn một trong 2 màu đó để bắt đầu. 

Xem Thêm  Cách chơi domino luôn thắng giúp người chơi trở thành cao thủ

Sau khi đã chọn màu quân của mình. Bạn cần phải sắp xếp theo thứ tự như sau:

  • Tốt: bao gồm 8 quân và được xếp trên hàng đầu tiên. Nhiệm vụ để bảo vệ tướng và đi xung phong khai trận.
  • Xe: Bao gồm 2 quân. Và được xếp ngoài cùng của hàng dưới. 2 Quân xe sẽ được xếp 2 đầu ngoài cùng. Quân này có nhiệm vụ chính là tấn công và tiêu diệt các quân cờ đối phương.
  • Mã: 2 quân mã sẽ được xếp cạnh 2 quân xe từ ngoài vào trong. 2 quân này có nhiệm vụ bảo vệ tướng.
  • Tượng: Tiếp theo mã là 2 quân tượng. 2 quân này sẽ không thể đi sang bản đồ quân địch. Nhiệm vụ chính của quân tượng là phòng thủ tiêu diệt những quân địch khi tấn công và bảo vệ vua.
  • Hậu: Đây là quân cờ đa năng nhất. Được xếp ngay cạnh vua. Quân hậu có cách đi tổng hợp của tất cả các quân cờ khác. Hậu vừa công vừa thủ và chỉ huy các quân khác chiến đấu. Nếu bạn để mất quân này thì tỉ lệ thua rất lớn.
  • Vua: Quân cờ uy lực nhất bàn cờ. Tuy nhiên chức năng của quân này lại không mạnh. Nhiệm vụ người chơi là đi quân cờ này sao để đối phương không bắt được. Giữ đến khi bắt được vua của đối thủ thì bạn sẽ chiến thắng.

Cách chơi Cờ Vua Đơn Giản Dễ Hiểu

Cách chơi Cờ Vua Đơn Giản Dễ Hiểu
Cách chơi Cờ Vua Đơn Giản Dễ Hiểu

Sau khi đã sắp xếp từng quân cờ vào vị trí. Bạn sẽ tiến hành chơi bằng cách đi những quân cờ trên bàn của mình. Bạn cần tuân thủ và hiểu rõ những cách đi của từng quân cờ. Sau đây là hướng dẫn đi từng bước của những quân cờ bạn trong cách chơi cờ vua. hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé. 

Tốt : Là một quân cờ yếu nhất trên bàn cờ. Quân này chỉ được đi thẳng và ăn quân khác khi đứng chéo 1 ô. Quân tốt sẽ biến thành hậu khi đi đến cuối đường bên bản đồ của quân địch. Khi này quân này sẽ vô cùng mạnh mẽ và đáng gờm.

Mã : Quần cờ này có cách đi hình chữ L, chúng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu như tiến được vào cung vua bên quân địch. Với nước đi khó hiểu của mình, quân bạn sẽ thực sự lo lắng và cẩn trọng mỗi khi quân mã xuất quân.

Xem Thêm  Ba đôi thông là gì - Khái niệm mà những người chơi nên biết

Xe: Đây là một quân cờ công khá mạnh. Chúng có thể đi ngang dọc khắp bản đồ tuỳ ý. Miễn những quân nào nằm trên hàng ngang và hàng dọc của chúng là chúng có thể tiêu diệt.

Tượng : Quân này có lối đi chéo, chúng có thể đi lên hay đi xuống thoải mái. Tuy nhiên quân này sẽ không được đi sang nước địch.

Hậu : Là quân đa năng nhất, quân này có thể đi ngang dọc, chéo, tiến, lùi một cách tự do.

Vua : Quân này có lối đi như quân hậu, tuy nhiên chỉ được đi 1 ô một. Nếu quân này bị đối thủ ăn mất bạn sẽ thua cuộc.

cách chơi cờ vua
cách chơi cờ vua

Kết luận

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cho người mới hiểu biết và học được cách chơi cờ vua. Chúng tôi mong rằng bạn hiểu rõ được bộ môn này và rèn luyện thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ sớm thành cao thủ cờ vua. Chúc bạn may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]